Lý do vì sao đất nền bà rịa vũng tàu thu hút giới đầu tư, đất nền phương nam đã tìm ra những lý giải:  Với việc khuyến khích đầu tư phát triển kinh tế, công nghiệp và đổ bộ các “ông lớn”, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu trở thành tâm điểm đầu tư tại khu vực phía Nam. Thành phố đang thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt ở phân khúc bất động sản thương mại và đất liền kề các khu công nghiệp. Đất nền giá rẻ, tiềm năng tăng trưởng cao từ đường xá, khu công nghiệp và dòng vốn FDI được kỳ vọng sẽ tạo nên sức mạnh thu hút không thể cưỡng lại

Tiềm năng du lịch

Bà Rịa Vũng Tàu chỉ cách TP.HCM 1,5 giờ chạy xe, rất thuận tiện cho việc thu hút du khách vào dịp cuối tuần. Theo thống kê của sở Du lịch, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đón 15,55 triệu lượt khách trong năm 2019, tăng 15,19% so với năm 2018. Tổng thu nhập du lịch đạt 16.558 triệu đồng. Năm 2020, bất chấp dịch bệnh, du lịch của tỉnh vẫn đang có dấu hiệu khả quan khi 9 tháng đầu năm đón 2,5 triệu lượt khách. Riêng trong tháng 11, hơn 24.800 lượt khách du lịch đến biển Vũng Tàu, gấp 1,5 lần so với cuối tháng 10. Du lịch phát triển là đòn bẩy giúp Bà Rịa Vũng Tàu thu hút các nhà đầu tư bất động sản, nghỉ dưỡng đến với vùng đất này. Ngoài chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố thương mại ven biển, phân khúc ven biển cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường này.
Lý do đất nền bà rịa vũng tàu thu hút giới đầu tư
Lý do đất nền bà rịa vũng tàu thu hút giới đầu tư

Thị trường có GRDP bình quân cao nhất cả nước

Bà Rịa Vũng Tàu là đầu tàu kinh tế của Việt Nam và đóng góp 33% GDP cả nước. Năm 2020, tỉnh này cũng đứng đầu cả nước về GRDP bình quân đầu người. Sở hữu ưu điểm là đường ven biển cùng với cảng nước sâu lớn nhất nước, Bà Rịa Vũng Tàu này được coi là cửa ngõ ra biển lớn của vùng Đông Nam Bộ và Việt Nam, hòa thẳng vào các tuyến đường biển xuyên đại dương.

Theo thống kê của cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lũy kế các dự án còn thời hạn đến năm 2021, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đứng thứ 4 với tổng vốn gần 33 tỷ USD. Tuy nhiên, triển vọng thỏa thuận hợp tác giữa các công ty Việt Nam và Quantum Corporation (Mỹ) từ cuối tháng 9/2021 có thể thay đổi tình hình hiện tại.Theo đó, Quantum cam kết đóng góp cho quá trình xây dựng, phát triển Việt Nam mà tới đây là chuỗi các dự án có tổng giá trị khoảng từ 20 – 30 tỉ USD. Điều này làm tăng giá trị bất động sản cũng như thu hút nguồn đầu tư cực lớn vào khu vực đầy tiềm năng này

Phát triển chiến lược dựa trên cơ sở hạ tầng

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân chính thúc đẫy giới đầu tư vào thị trường Vũng tàu.

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, động lực đầu tiên giúp Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh trong những năm qua bắt đầu từ câu chuyện về sự đột phá trong phát triển hạ tầng. Kể từ khi tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu rút ngắn một nửa thời gian so với trước đây.

Bà Rịa Vũng Tàu có tổng cộng 42 dự án, công trình trọng điểm, trong đó có 10 dự án sẽ tập trung đẩy nhanh hoàn thành vào năm 2021-2025. Dự án đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu nối Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu được xem là dự án quan trọng nhất; Dự án hạ tầng giao thông kết nối cụm cảng biển quốc tế Cái Mép Thị Vải.

Đặc biệt, khi đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đi vào hoạt động trong thời gian tới sẽ kết nối toàn bộ miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu là đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu. Mở ra tuyến đường kết nối không chỉ thuận tiện với các tỉnh miền đông nam bộ mà còn rất dễ dàng kết nối với khu vực tây nam bộ. Bà Rịa Vũng Tàu còn có Cảng quốc tế Cái Mép, một trong 19 cảng trên thế giới tiếp nhận tàu siêu lớn; rồi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được quy hoạch và dần hoàn thiện; Cao tốc Biên Hòa Bà Rịa …
Đất nền bà rịa vũng tàu - kdc võ văn kiệt bà rịa vũng tàu thu hút giới đầu tư
Đất nền bà rịa vũng tàu – kdc võ văn kiệt bà rịa vũng tàu thu hút giới đầu tư

Ngoài ra, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu còn bị ảnh hưởng bởi dự án Sân bay Long Thành và các công trình hạ tầng giao thông liên quan, bao gồm vành đai và đường cao tốc. Với một số dự án hạ tầng đang và sắp triển khai hạ tầng, Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều động lực để phát triển kinh tế và công nghiệp kéo theo nhu cầu về bất động sản.

Ngoài yếu tố cơ sở hạ tầng, theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa Vũng Tàu có lợi thế hơn hẳn so với nhiều địa điểm khác là hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, chính là là vị trí. Chỉ riêng Thành phố Hồ Chí Minh nhờ vị trí có đủ yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch. Nhờ có đường bờ biển tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa và đất đai trù phú. Bà Rịa Vũng Tàu được kỳ vọng sẽ trở thành “tài nguyên đô thị” quan trọng của cả nước cùng với Hải Phòng trong tương lai gần… nên lĩnh vực bất động sản Bà Rịa không ngừng thu hút các nhà đầu tư, dự án lớn.

Tổng kết

Với những thông tin trên phần nào cũng cho thấy được lý do các nhà đầu tư đổ xô vào Bà Rịa Vũng tàu trong thơi gian qua và điều hấp dẫn này vẫn chưa dừng lại tại đó. Ở bài sau Đất nền Phương nam sẽ phân tích sâu về yếu tố các cụm khu công nghiệp tại Bà Rịa Vũng tàu để giúp nhà đầu tư có cái nhìn rỏ ràng hơn về bức tranh toàn cảnh này

Xem thêm: Thu hút giới đầu tư bằng tiềm năng công nghiệp của Bà Rịa Vũng tàu