Đất nền luôn là phân khúc hấp dẫn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đầu tư đất nền hiệu quả. Theo số liệu từ khảo sát cho thấy đất nền chiếm đến 53% lượng đầu tư. Hạng mục sản phẩm luôn có sức hút hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản bởi dễ mua, dễ bán, tính thanh khoản cao và lợi nhuận tốt. Nhưng “lợi nhuận cao luôn kèm theo rủi ro cao”. Bởi không phải đất nền nào cũng có thể đầu tư mà cần phải chọn lựa thật kỹ càng. Đất nền Phương Nam sẽ chia sẽ cho bạn những cách để đầu tư đất nền hiệu quả

1. Vị trí và hạ tầng giao thông

Vị trí là yếu tố đặc biệt quan trọng khi quyết định đầu tư vào bất động sản. Đồng thời, khả năng sinh lời của dự án sẽ cao hay thấp tùy thuộc vào vị trí của dự án và các dịch vụ công cộng xung quanh. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi đầu tư vào đất nền. Do đó, nên chọn những lô đất có liên kết giao thông tốt, vì điều này tạo ra tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Cách Đầu tư đất nền hiệu quả: Vị trí tốt và hạ tầng giao thông hoàn thiện
Cách Đầu tư đất nền hiệu quả: Vị trí tốt và hạ tầng giao thông hoàn thiện
Đất có vị trí cao ráo, không bị ngập lụt khi trời mưa, ít kẹt xe và hạ tầng giao thông trong khu vực đầy đủ là phương án hàng đầu mà các nhà đầu tư nên lựa chọn. Kinh nghiệm của các chuyên gia về cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn đó là nên ưu tiên lựa chọn đất nền dự án trong khu dân cư. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc chọn khu đất có vị trí thuận lợi do chủ đầu tư đã nghiên cứu kỹ tình hình giao thông khu vực trước khi đầu tư hàng tỷ đồng và mở bán.

2. Pháp lý rỏ ràng và đầy đủ

Một kinh nghiệm đầu tư đất nền cần lưu ý khi mua bán đất đó là tính pháp lý. Nếu quyết định mua đất nền, bạn chỉ nên đầu tư vào những mảnh đất đã có sổ đỏ hoặc pháp lý đầy đủ. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể bán lại hoặc chuyển nó cho những người mua trong tương lai. Đây được coi là nguyên tắc “bất di bất dịch” khi quyết định xuống tiền, mua đất trong thời điểm thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay.

Bạn nên mua đất có tính pháp lý rõ ràng, không vướng quy hoạch của chính phủ hoặc trong đang tranh chấp. Bạn cần kiểm tra kỹ xem dự án đã được phê duyệt hay chưa. Giấy phép đúng hay không. Giấy tờ đầy đủ pháp lý rõ ràng như đã có sổ hồng, thổ cư…
Khi chúng ta mua bất động sản với giá cực rẻ hoặc trả góp theo tiến độ, theo hợp đồng gọi vốn, hợp đồng, thỏa thuận đặt cọc hoặc bất kỳ hình thức nào khác không phải là hợp đồng mua bán thì rủi ro lớn nhất là chủ đầu tư dự án sẽ không thực hiện. có thể xử lý sổ Hồng đó để được điền và có sẵn như đã cam kết.

3. Xem xét về tính thanh khoản

Để tránh tình trạng chôn vốn do không bán được do thời gian chờ mua bán kéo dài, nhà đầu tư cần xác định tính thanh khoản của đất nền mà mình dự định sẽ mua. Các bất động sản có tính thanh khoản tốt, tức là nó có thể được chuyển đổi thành tiền mặt trong một thời gian ngắn. Đây là yếu tố rất quan trọng, nhất là khi thị trường có nhiều biến động và nhà đầu tư muốn rút vốn nhanh.

đất nền có tính thanh khoản cao
đất nền có tính thanh khoản cao
Khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án hoặc khu vực nào. Bạn có cần nghiên cứu thêm về tình hình bất động sản trong khu vực, chẳng hạn như mức độ thường xuyên của việc trao đổi và mua bán đất diễn ra như thế nào? Lợi tức ước tính là bao nhiêu? Từ đó đưa ra nhận định về chiến lược đầu tư ngắn – trung – dài hạn cho thích hợp.

4. Đầu tư chung theo đội nhóm

Thị trường ngày nay đã thay đổi rất nhiều so với thời điểm 5-10 năm trước. Câu chuyện về nhà đầu tư bất động sản cá nhân bước vào thị trường không chỗ dựa, không kết nối, không hỗ trợ, sự giúp đỡ từ người khác là rất nguy hiểm. Đầu tư Bất động sản theo nhóm có nhiều ưu điểm như: xác suất thành công cao, rủi ro phân bổ đồng đều cho tất cả các bên tham gia, dễ phát hiện sai sót. Đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Hãy tìm những người có kinh nghiệm đầu tư bất động sản và gợi ý thành lập nhóm hợp tác đầu tư đất đai. Những giỏi về giao tiếp, người mạnh về pháp luật, người có tầm nhìn tốt, người sảnh sỏi về quản lý tài chính… sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể hoàn hảo.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả kết nối đơn vị tư vấn chuyên nghiệp

Hiện nay tại Đất nền Phương nam đang có rất nhiều quỹ đất có tính thanh khoản cao. Đất đã có sổ hồng và lên thổ cư nên đảm bảo cho khách hàng sự yên tâm về mặt pháp lý. Với mức giá chỉ từ 4,5tr/m2 cho đất ở khu vực Lâm Đồng và 8tr/m2 cho đất ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. Những vị trí đất này đều nằm ở các khu dân cư hiện hữu, liên kề cách khu công nghiệp giúp mang lại hiệu quả đầu tư.
>> Nhận định thị trường thị trường đất nền vũng tàu
>> Nhận định thị trường đất nền Lâm Đồng
Gọi ngay: 0924410949 để được tư vấn cách đầu tư đất nền hiệu quả anh chị nhé. Hoặc có thể add Zalo để chia sẽ file thông tin các quỹ đất.