Khi mua đất nền dự án, ngoài các vấn đề về pháp lý, giá bán và các chính sách ưu đãi hỗ trợ thì người Việt Nam không thể bỏ qua 3 yếu tố phong thủy cần biết khi chọn mua đất nền. Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng cho việc “xuống” tiền đầu tư cho dự án nào đó.

1. Vị trí đất
Vị trí của đất nền là yếu tố cân nhắc chính trong việc lựa chọn đầu tư bất động sản, cũng như tìm kiếm tiềm năng tăng giá của bất động sản. Khi quyết định đầu tư vào đất nền, bạn cần chọn vị trí có liên kết giao thông tốt, hạ tầng đang dần hoàn thiện thì cơ hội tăng giá sẽ rất lớn.

Chú ý về phía đối diện của đất: đó là đất mở, nghĩa là một tương lai rộng mở, tươi sáng. Đất có cây cối bao bọc thì không tốt, không sinh ra vượng khí. Đặc biệt việc đặt các cây lớn hay nhỏ cạnh nhau ở phía trước là điều cấm kỵ trong phong thủy, nó ảnh hưởng đến con đường tài lộc mà gia chủ đón nhận. Nhưng nếu vậy, người chủ buộc phải chuyển chúng đi nơi khác

Điều tối kỵ trong Phong thủy là ngõ hay phố dài dẫn vào thẳng nhà như mũi giáo. Xông thẳng vào nhà gây sát khí, rất dễ gặp tai họa, khó yên ổn làm ăn.

2. Hình dạng đất

Địa hình tam giác: Về mặt thẩm mỹ, đây là dạng địa hình khá xấu. Xây nhà trên mảnh đất Tam giác khiến ngôi nhà không cân xứng, thừa, thiếu. Còn về yếu tố phong thủy của ngôi nhà, những hình tam giác có góc nhọn tạo cho người ở cảm giác bất an. Những ngõ cụt nơi những năng lượng xấu không thể thoát ra ngoài và tích tụ lại. Khi xây nhà trên lô đất hình tam giác, bạn cần xem xét kỹ cách bố trí của lô đất.

Địa hình vuông: sẽ rất tốt nếu bạn có địa hình dạng này. Chưa kể đến yếu tố phong thủy nhà đất, một lô đất vuông vắn giúp nhận được nhiều lợi ích khi có thể tận dụng diện tích đất lớn nhất để xây nhà. Ngoài ra, ngôi nhà của bạn còn có giá trị thẩm mỹ cao nếu nó được bố trí đối xứng, gọn gàng. Còn phong thủy đối với mảnh đất vuông vắn, dân gian có câu: “Trời tròn, đất vuông”. Hình vuông là biểu tượng đại diện cho đất. Xây nhà trên lô đất này mang đến sự vững chãi, kiên cố, chắc chắn, đầy đủ. Một lô đất vuông vắn luôn là lựa chọn tốt nhất, dù là xây nhà để ở hay kinh doanh buôn bán đều rất đơn giản

Địa hình hình chữ nhật: giống như địa hình vuông. Lô đất hình chữ nhật có các góc vuông cũng là một lựa chọn rất khả quan và dễ tìm mua hơn. Trong quan niệm phong thủy, mảnh đất hình chữ nhật tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển.

Địa hình méo mó hoặc những hình thù đặc biệt khác: Dù xét theo khía cạnh Phong thủy hay không thì mảnh đất có hình thù đặc biệt đều gây khó khăn lớn trong việc thiết kế và xây dựng nhà cửa. Theo phong thủy, một mảnh đất méo mó dễ dẫn đến việc lưu thông khí trong nhà bị cản trở, tạo ra xung đột và ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, xây nhà trên lô đất này với diện tích kiến ​​trúc của ngôi nhà hẹp. Nó nên được uốn cong theo hình dạng của đất. Điều này cực kỳ không tốt cho chủ nhân, về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của họ.

3. Xem hướng đất

Khi xét đến yếu tố phong thủy hướng khi mua đất, bạn cần lưu ý về hướng Tây Nam và Tây Bắc. Theo phong thủy, hướng Tây Nam là hướng của trời và hướng Tây Bắc là hướng của mẹ.

Bất cứ ai khi mua đất xây nhà cũng cần đặc biệt lưu ý là không nên đặt bếp hướng Tây Bắc vì đây là hướng có năng lượng Dương cực mạnh. Lửa là một đối tượng kiêng kỵ vì có thể mang đến những điều không may mắn cho gia đình.
Ngược lại, đối với nhà hướng Tây Nam cần tránh đặt phòng vệ sinh hoặc nhà tắm hoặc nhà kho vì như vậy sẽ khiến gia chủ gặp trở ngại trong việc hôn nhân.
Ngoài ra, khi lựa chọn bất động sản, hãy xem bên trái và bên phải của đất, có những ngôi nhà có mái nhọn hướng thẳng vào khu vực này hay không. Vì điều đó rất không tốt.
Ngoài ra, cũng cần xem mệnh của gia chủ trùng với hướng nào để xem đất. Nó có phù hợp với chủ sở hữu không?
Thông qua các yếu tô phong thủy nêu trên ĐẤT NỀN PHƯƠNG NAM hi vọng phần nào giúp cho quý khách hàng có được những kiến thức cơ bản về phong thủy khi lựa chọn mãnh đất phù hợp.